Thời gian vận chuyển của dịch vụ chuyển phát

Trên thực tế, bất kỳ một doanh nghiệp Logistics nào cũng đồng thời kinh doanh cả hai loại hình chuyển phát cùng lúc là chuyển phát nhanh bưu điện và chuyển phát thường (hay còn gọi là chuyển phát tiết kiệm, chuyển phát đường bộ). Vậy thời gian vận chuyển cho từng loại hình như thế nào?

I. Sự khác biệt về thời gian vận chuyển của chuyển phát nhanh và chuyển phát thường

Nếu bạn theo dõi các bảng giá chuyển phát nhanh của các công ty logistics, bạn sẽ dễ dàng thấy được mức giá có sự chênh lệch giữa hai hình thức này. Sở dĩ mà một số các khách hàng vẫn chọn chuyển phát thường là bởi vì mặt hàng họ gửi đi không cần thiết phải đến tay người nhận gấp. Một mặt là có thể tiết kiệm được phần nào chi phí vận chuyển hàng hóa.

Với hàng hóa, bưu phẩm có khối lượng nặng, việc sử dụng chuyển phát nhanh có thể gây ra nhiều tốn kém. Khi đó, chuyển phát thường sẽ là lựa chọn cho bạn. Thông thường, các loại hàng hóa sử dụng phương thức chuyển phát thường sẽ có thời gian giao hàng chậm hơn chuyển phát nhanh từ 2 đến 3 ngày, tùy vào vùng trả hàng.

II. Thời gian chuyển phát nhanh mất bao lâu?

Chính vì yếu tố nhanh, vì thế vấn đề thời gian được tối ưu và cam kết theo từng tỉnh thành. Điển hình như bảng Vùng tính cước và thời gian cam kết trả hàng dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện của Nhất Tín Logistics tại TP.HCM đi các tỉnh năm 2020 dưới đây:

Tính điểm xuất phát từ TP.HCM cho đến vùng trả hàng là những tỉnh nằm ở đầu cực bắc của đất nước như là Hà Giang, thì thời gian tối đa cho việc vận chuyển hàng hóa là 48h (tức 2 ngày). Thời gian này sẽ được Nhất Tín Logistics tối ưu hơn trong thời gian sắp tới.

Còn đối với các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh thì có thời gian trả hàng ngắn hơn, thường vào khoảng 1 ngày (24h) cho đến 1 ngày rưỡi (36h). Ngay cả các ông lớn như DHL, Kerry Express, Viettel cũng đều cam kết với các khách hàng về thời gian chuyển phát nhanh là không quá 2 ngày, dù là ở bất kỳ tỉnh thành nào.

Thời gian vận chuyển của dịch vụ chuyển phát nhanh
Chuyển phát nhanh nhanh chóng với Nhất Tín Logistics (Ảnh: Istockphoto)

III. Thời gian chuyển phát thường mất bao lâu?

Chuyển phát thường tất nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn, theo đó thời gian cụ thể cho dịch vụ chuyển phát thường thường sẽ hơn 2 ngày đối với những tỉnh thành có khoảng cách xa xôi. Bạn có thể tham khảo dịch vụ vận chuyển đường bộ với thời gian giao hàng bình thường của Nhất Tín Logistics để hiểu rõ hơn.

Đối với bảng giá dịch vụ chuyển phát linh hoạt, mức giá cũng được tính theo cân nặng của kiện hàng và vùng trả hàng. Theo đó thời gian để giao hàng từ TP.HCM ra những tỉnh phía Bắc có khi phải lên đến 64h (tức là mất khoảng gần 4 ngày).

Đối với bảng giá chuyển phát theo hình thức đường bộ, thời gian cũng sẽ lâu hơn, tối đa là 7 ngày cho việc vận chuyển hàng hóa từ thành phố Hồ Chí Minh ra các tỉnh phía Bắc.

Nhìn chung, thời gian vận chuyển giữa hai hình thức chuyển phát nhanhchuyển phát thường có sự chênh lệch nhau khá nhiều, kèm theo đó mức giá cũng khác nhau cho từng loại dịch vụ vận chuyển. Khách hàng có thể cân nhắc giữa vấn đề thời gian và chi phí để lựa chọn dịch vụ phù hợp cho nhu cầu vận chuyển của cá nhân.

IV. Lưu ý về thời gian vận chuyển trên bảng giá

Thời gian cam kết chuyển phát được niêm yết trên bảng giá chuyển phát là thời gian được tính từ thời điểm hàng bắt đầu được chuyển đi. Tức là nếu bạn đóng gói và làm thủ tục gửi chuyển phát nhanh xong, dịch vụ giao nhận sẽ bắt đầu gom hàng hóa chuyển đi. Nếu bạn gửi vào buổi sáng thì sẽ tiến hành gom hàng để chuyển phát trong buổi chiều, nếu bạn gửi vào buổi chiều thì hàng sẽ được gom đi vào sáng hôm sau.

Thời gian chuyển phát sẽ có biến động nếu bạn gửi hàng và những ngày cận các ngày nghỉ như lễ, tết,… và điều đó đồng nghĩa hàng của bạn sẽ được gửi đi chậm hơn so với dự kiến.

Ngoài hai loại hình phổ biến trên, Nhất Tín Logistics còn phát triển thêm dịch vụ giao hàng trong ngày, dịch vụ giao hàng tiết kiệm, dịch vụ ship hàng Hà Nội và 63 tỉnh thành với vận chuyển kết hợp với tốc độ đa dạng. Giá thành hợp lý nhằm đáp ứng một cách trọn vẹn nhu cầu gửi hàng hóa khác nhau của người dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển phát nhanh bưu điện hàng hóa nhanh chóng nhất có thể, hãy liên hệ ngay với Nhất Tín Logistics để tìm hiểu về ưu đãi cũng như dịch vụ nào dành riêng cho bạn nhé!