5 cách đóng gói đồ thủy tinh khi vận chuyển cực hữu ích

Đồ thủy tinh luôn thật sang trọng, bắt mắt nhưng lại rất mỏng manh, dễ vỡ. Do đó để đóng gói, vận chuyển đồ thủy tinh thì không đơn giản. Trước khi đưa lên xe tải vận chuyển hàng hóa, dù bạn là cá nhân cần chuyển đồ hay doanh nghiệp nhỏ chuyên kinh doanh đồ thủy tinh thì cũng cần phải biết cách đóng gói để hạn chế tối đa rủi ro nứt bể. Dưới đây, với kinh nghiệm của mình, Nhất Tín Logistics sẽ hướng dẫn bạn cách đóng gói đồ thủy tinh từ A đến Z.

đồ thủy tinh
Đóng gói đồ thủy tinh
(Nguồn ảnh: iStock)

1. Chuẩn bị đồ dùng đóng gói

Những gì bạn cần phải có:

  • Thùng hoặc hộp: Nhất Tín khuyên rằng nên chọn thùng kích thước nhỏ tới trung bình hơn thùng lớn vì trọng lượng thùng sẽ nhẹ, dễ vận chuyển hơn;
  • Đồ dùng chống sốc: Giấy báo hoặc khăn lau đồ thủy tinh mềm.

Đối với doanh nghiệp, bạn nên có thêm lớp bao xốp bong bóng để đảm bảo nhất trong quá trình vận chuyển cũng như cho khách hàng cảm giác món hàng được bảo vệ cẩn thận. Bao xốp có giá thành cao nên với nhu cầu cá nhân, bạn có thể sử dụng những chất liệu thay thế khác với giá thành rẻ hơn.

Trước khi bỏ đồ vào thùng, bạn cần lót dưới đáy thùng một lớp chống sốc êm ái. Gợi ý là bạn dùng giấy tái chế hoặc giấy báo có độ mỏng vừa phải và bóp nhàu, sau đó, lót dưới đáy thùng.

2. Thứ tự xếp đồ: Đồ thủy tinh dày để ở dưới, mỏng ở trên

Nguyên tắc là những món đồ thủy tinh càng dày bạn hãy đóng gói trước, để ở dưới. Ví dụ như những chiếc dĩa, khay, thớt nên được đóng gói trước và đặt dưới đáy hộp. Sau đó mới đến tách trà và trên cùng thường là ly rượu sang trọng, mỏng manh.

Tốt nhất là bạn nên đóng gói từng thứ một, không nên gộp chung nhiều món vì thủy tinh rất dễ bị trầy và tiếng “keng” khi va chạm sẽ làm bạn “toát mồ hôi” đấy.

cách đóng gói đồ thủy tinh
Nhẹ nhàng khi đóng gói đồ thủy tinh
(Nguồn ảnh: iStock)

3. Đóng gói đồ thủy tinh phải nâng niu từ trong ra ngoài

Mỗi loại đồ thủy tinh sẽ có cách đóng gói khác nhau tùy vào hình dáng và chất liệu. Mẹo cho bạn khi đóng gói là:

  • Vật dụng phẳng như dĩa, khay: Dùng giấy báo bọc hết toàn bộ;
  • Vật dụng có độ trũng như tách, chén: Đặt tách/chén lên giữa giấy báo và gấp giấy báo nhồi vô giữa phần trũng để bao trùm hết tách/chén;
  • Vật dụng cao, mảnh khảnh như ly rượu, ly cổ cao: Dùng giấy báo làm đầy phần trong ly. Đặt ly nằm trên tờ giấy báo, cuộn lại 3-4 lớp.

4. Lót thêm lớp chống sốc phía trên

Sau khi xếp đồ vào thùng, bạn cần phải lót thêm lớp báo nhàu nữa để chống sốc. Lót cao lên khoảng 5cm tới khi đụng tới nắp thùng trên. Bạn có thể tranh thủ để thêm một vài món đồ nhỏ, không dễ bể trong lớp lót này. Khi thùng được bảo vệ trên và dưới thì bạn có thể tự tin vận chuyển lên xe rồi đấy.

cách đóng gói đồ thủy tinh nhất tín
Các dịch vụ vận chuyển sẽ có lời khuyên tốt nhất cho bạn.
(Ảnh: iStock)

5. Tìm kiếm dịch vụ thuê xe tải vận chuyển uy tín

Nếu có quá nhiều đồ và bạn không đủ nhân lực thì cũng đừng lo lắng, hãy tìm kiếm những dịch vụ Logistics để có lời khuyên về cách đóng gói hàng hóa hoặc nếu bạn đóng gói để chuyển nhà thì hãy liên lạc dịch vụ chuyển nhà. Với chuyên môn cao, họ sẽ có những cách rất khoa học để giúp bạn và đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra với món đồ thủy tinh đắt giá.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn dịch vụ vận chuyển nào thì đừng quên Nhất Tín Logistics là một trong những công ty chuyên nghiệp và được công nhận uy tín. Nhất Tín Logistics không chỉ cung cấp dịch vụ xe tải vận chuyển cho mọi nhu cầu mà còn giúp bạn có một quy trình Logistics cực kỳ hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay với Nhất Tín Logistics nhé!