Giới thiệu về dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Nhất Tín

Ngày nay, với sự ngày càng phát triển của thị trường cùng các hình thức công nghệ, dịch vụ kéo theo nhu cầu của con người ngày càng tăng. Do đó, việc giao và nhận hàng hóa nhanh ngày càng được ưa chuộng. Dịch vụ chuyển phát nhanh cũng nhờ đó mà ngày càng trở nên phổ biến. 

Khách hàng có thể nhận hàng chỉ sau một ngày làm việc. Dịch vụ giao hàng này được xem là dịch vụ cốt yếu của Nhất Tín Logistics và mang rất nhiều ưu điểm nổi bật. Để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu chuyển phát nhanh, Nhất Tín Logistics đã phát triển ra 2 dịch vụ riêng biệt.

chuyển phát nhanh Nhất Tín
Dịch vụ chuyển phát nhanh Nhất Tín
(Ảnh: ntlogistics)

I. Dịch vụ Chuyển Phát Nhanh Nhất Tín

Chuyển phát nhanh là dịch vụ nhận gửi hàng hóa, thư từ, bưu kiện bằng đường hàng không, đường bộ với hình thức là nhận tận nơi và phát tận nơi (Door to Door). Khách hàng có thể nhận hàng chỉ sau một ngày làm việc. Dịch vụ giao hàng này được xem là dịch vụ cốt yếu của Nhất Tín Logistics và mang rất nhiều ưu điểm nổi bật. 

Để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu chuyển phát nhanh, Nhất Tín Logistics đã phát triển ra 2 dịch vụ riêng biệt.

1. Dịch vụ chuyển phát nhanh (Express delivery)

Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc phù hợp với những người có nhu cầu vận chuyển hàng hóa một cách nhanh nhất có thể. Nếu hàng hóa được chuyển đi vào buổi sáng thì buổi chiều người nhận sẽ nhận được ngay. Hàng hóa thường được giao hàng trong ngày hay chuyển phát hỏa tốc trong vòng 24h trong phạm vi nội thành. Để đáp ứng nhu cầu đặc biệt của khách hàng, chi phí giao hàng sẽ có sự chênh lệch hơn so với các hình thức vận chuyển khác.

 • Thích hợp cho nhu cầu cá nhân vận chuyển tài liệu, thư từ, hàng hóa;
 • Giao nhận tận nơi;
 • Vận chuyển Bắc Nam toàn quốc.

Giá cước dịch vụ chuyển phát hỏa tốc cao hơn Chuyển Phát Nhanh.

Dịch vụ chuyển phát nhanh (Ảnh: Ntlogistics)

2. Dịch vụ Chuyển Hàng 24h, chuyển Phát Hỏa Tốc

Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc phù hợp với những người có nhu cầu vận chuyển hàng hóa một cách nhanh nhất có thể. Nếu hàng hóa được chuyển đi vào buổi sáng thì buổi chiều người nhận sẽ nhận được ngay. Hàng hóa thường được giao hàng trong ngày hay chuyển phát hỏa tốc trong vòng 24h trong phạm vi nội thành. Để đáp ứng nhu cầu đặc biệt của khách hàng, chi phí giao hàng sẽ có sự chênh lệch hơn so với các hình thức vận chuyển khác.

 • Dịch vụ chuyển hàng nhanh chuyên dùng để vận chuyển các loại hàng hóa là chính;
 • Phương thức vận chuyển tương tự Chuyển Phát Nhanh;
 • Thời gian vận chuyển của dịch vụ chuyển phát hỏa tốc cực nhanh;

II. Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước của Nhất Tín

1. Tổng quan dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước của Nhất Tín

Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước của Nhất Tín là dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Đây là hình thức giao nhận hàng hóa trong nội thành của bất kì thành phố nào có trụ sở giao hàng của Nhất Tín và thậm chí là vận chuyển hàng hóa liên tỉnh. 

Quy trình vận chuyển hàng hóa trong nước được thực hiện bằng nhiều hình thức vận tải khác nhau. Đối với nước ta, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi ngày càng có sự phát triển về cơ sở hạ tầng cùng sự ưu đãi do lãnh thổ nối liền thành một dải tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ giao nhận hàng. 

Bên cạnh đó, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước của Nhất Tín bởi lẽ Nhất Tín đã xây dựng một chuỗi hệ thống các bưu cục ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Điều này đồng nghĩa với việc, khách hàng dù ở đâu cũng không cần lo lắng về việc vận chuyển mà không có Nhất Tín Logistics hỗ trợ.

Đặc biệt hơn cả, Nhất Tín sở hữu hẳn một đội ngũ các xe vận chuyển chuyên dụng như xe tải, xe máy chuyên nghiệp dành riêng cho việc vận chuyển kết hợp với các phương tiện đường hàng không tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa xuyên suốt 63 tỉnh thành Việt Nam.

2. Các hình thức dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước của quý khách hàng, Nhất Tín Logistics đã xây dựng một số hình thức chuyển phát nhanh chú trọng về chất lượng phục vụ như sau: 

a. Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước

chuyển phát nhanh trong nước
Chuyển phát nhanh trong nước (Ảnh: Ntlogistics)

Đây là hệ thống dịch vụ trọng tâm nhất trong chuỗi hệ thống vận chuyển của Nhất Tín logistics. Bằng lợi thế phát triển mạng lưới hoạt động trải dài xuyên suốt 63 tỉnh thành trong nước, chúng tôi luôn tự hào với nền tảng công nghệ quản lý hiện đại hỗ trợ kiểm soát tình trạng hàng hóa trên mọi nẻo đường tổ quốc

Hình thức tính phí vận chuyển nhanh trong nước của Nhất Tín dựa vào 2 yếu tố chính: Khối lượng hàng hóa và Vùng trả hàng. Như vậy, nếu khoảng cách vận chuyển càng xa và khối lượng hàng hóa càng lớn thì mức phí sẽ có sự chênh lệch càng cao. Dưới đây là bảng cước phí chuyển phát nhanh Nhất Tín, các bạn có thể tham khảo nhé.

Hàng hóa được sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh Nhất Tín sẽ được chuyển đến tay người nhận sau 8 – 48 giờ đồng hồ tính từ lúc gửi hàng. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về thời gian giao nhận hàng, Nhất Tín Logistics đảm bảo giao hàng đúng hẹn theo cam kết.

b. Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc

Chuyển phát hỏa tốc cũng là một  hình thức chuyển giao hàng hóa nhanh. Tuy nhiên, hàng hóa sẽ được đảm bảo vận chuyển đến tay người nhận trong 1 ngày làm việc. Điều này đồng nghĩa với việc dù bạn có ở đâu đi nữa thì Nhất Tín vẫn sẽ hỗ trợ giao hàng của bạn đến tay người nhận trong ngày. Nhờ nét đặc trưng như vậy mà hình thức này có tên là “hỏa tốc” đấy.

Thông thường nếu bạn gửi hàng tại Nhất Tín vào buổi sáng thì hàng sẽ đến tay người nhận vào chiều tối. Trong trường hợp bạn gửi hàng vào buổi chiều tối thì người nhận sẽ nhận được hàng vào buổi sáng hôm sau.

Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc cũng có mức cước phí tính theo khối lượng hàng hóa và vùng trả hàng. Nhìn chung, phí vận chuyển ở hình thức này sẽ có sự chênh lệch đôi chút so với dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường.

Chuyển phát nhanh Nhất Tins Logistic

c. Dịch vụ chuyển phát kết hợp MES

Đây có lẽ là một hình thức còn khá mới đối với khách hàng. Chuyển phát kết hợp với MES là dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa chính với chi phí tiết kiệm ở mức tối đa. Bí quyết ở đây chính là sự phối hợp nhịp nhàng giữa vận tải đường biển, đường hàng không và đường bộ. Với loại hình dịch vụ này, quý khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối về thời gian giao và nhận hàng cũng như chất lượng của hàng hóa khi được chuyển giao. 

Ai cũng biết rằng phương tiện chuyên dụng cho chuyển phát hàng hóa chính là xe tải. Nhưng thực chất, Nhất Tín hoàn toàn có thể tiết kiệm được thời gian giao hàng khi phối hợp ăn ý với một phương thức khác (vận tải đa phương thức). Bằng sự kết hợp giữa đường hàng không và đường bộ, thời gian vận chuyển sẽ được tối ưu hóa hơn.

Có thể bạn đang thắc mắc “Liệu rằng chuyển phát MES có nhanh hơn dịch vụ chuyển phát nhanh hay không?”. Nhất Tín tin rằng bạn sẽ thấy được sự nhanh chóng khi bạn ship hàng đi các tỉnh ở xa đấy.

3. Lưu ý khi sử dụng dịch vụ

Quý khách hàng của Nhất Tín xin vui lòng:

 • Ước lượng trước thời gian vận chuyển và mức chi phí sẽ thanh toán. Nhất Tín đề cao việc rõ ràng với khách hàng. Để có thể thực hiện việc ước tính mức cước phí, bạn vào website của Nhất Tín Logistics để tra cứu giá nhé;
 • Lưu ý vùng trả hàng sẽ khác với địa điểm nhận hàng. Vùng trả hàng được quy định tại Nhất Tín là địa điểm hàng sẽ cập bến bưu cục. Sau đó, hàng hóa của người gửi sẽ được giao hàng tận nơi người nhận – địa điểm nhận hàng;
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh nào thực sự dành cho bạn? Yếu tố để làm nên nét đặc trưng cho dịch vụ chuyển phát nhanh đó chính là thời gian. Vì thế hãy luôn đặt tiêu chí thời gian lên hàng đầu khi cân nhắc lựa chọn dịch vụ phù hợp.

III. Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của Nhất Tín

1. Tổng quan dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Ngoài việc vận chuyển hàng hóa trong nước, Nhất Tín còn mở rộng dịch vụ chuyển phát nhanh sang các nước khác nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của khách hàng.

Mức cước phí vận chuyển cho loại hình dịch vụ này cũng được dựa trên 2 yếu tố là trọng lượng của hàng hóa và vùng trả hàng. Trọng lượng hàng hóa của Nhất Tín được tính bằng đơn vị kg, bắt đầu từ 0,5 kg và lớn nhất là 25 kg. Các vùng trả hàng thường là một số các nước cụ thể để gửi hàng đến.

Vùng trả hàng quốc tế của Nhất Tín Logistics. Dựa vào vị trí địa lý, Nhất Tín chia vùng trả hàng trên thế giới theo 8 vùng chính sau:

Vùng 1: Hồng Kong, Singapore, Thái Lan;

Vùng 2: Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Philipines.;

Vùng 3: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Úc;

Vùng 4: Tây Âu, Pháp, Đức, Tây Ban Nha;

Vùng 5: Hoa Kỳ, Canada, Mexico;

Vùng 6: Đông Âu, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch;

Vùng 7: Iran, Ả-rập, Kuwait, Ai Cập, Li-băng;

Vùng 8: Phần còn lại của thế giới.

2. Các hình thức dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Để phục vụ từng đối tượng khách hàng một cách tốt nhất, Nhất Tín Logistics chia ra 2 hình thức chuyển phát nhanh quốc tế như sau:

a. Chuyển phát nhanh tài liệu

Đối với hình thức này, trọng lượng quy định dao động từ 0,5 kg đến 2,0 kg. Mức cước phí cho việc lưu thông hàng hóa đến từng đất nước được liệt kê chi tiết trong bảng giá dưới đây.

b. Chuyển phát nhanh bưu kiện

Đây là hình thức mở rộng hơn của chuyển phát nhanh tài liệu quốc tế. Khối lượng của hàng hóa trong hình thức chuyển phát nhanh bưu kiện dao động trong khoảng từ 0,5kg đến 25kg.

Có lẽ các bạn đang thắc mắc tại sao việc chuyển phát nhanh quốc tế của Nhất Tín lại có sự giới hạn về khối lượng hàng hóa từ 0,5kg đến 25kg như vậy. Nhất Tín logistics mong quý khách thông cảm vì phương tiện được sử dụng chính cho hình thức chuyển phát nhanh đi quốc tế là máy bay. Và đương nhiên, trọng lượng hàng hóa trên mỗi chuyến bay luôn bị giới hạn trong mức cho phép nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

3. Quy trình chuyển phát nhanh quốc tế của Nhất Tín

Quý khách hàng vui lòng: 

 • Kiểm tra các quy định của hải quan cho loại hàng hóa khách hàng muốn gửi hàng quốc tế.
 • Tìm hiểu và thực hiện đúng, đủ nghĩa vụ phí và thuế cho hàng hóa cần vận chuyển.
 • Tìm hiểu những quy định không được vi phạm khi chuyển hàng quốc tế như loại hàng hóa không được vận chuyển, quy định đóng gói hàng hóa
 • Áp dụng hình thức đóng gói đúng quy định nhằm bảo vệ hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Kiểm soát việc vận chuyển hàng hóa thông qua việc tra cứu vận đơn một cách chặt chẽ khi đã tiến hành giao đơn hàng.

4. Lưu ý khi sử dụng dịch vụ

 • Đơn giá được niêm yết là đơn giá gốc, chưa bao gồm 10% VAT và 25% phụ phí nhiên liệu;
 • Đối với chuyển hàng hóa quốc tế, trọng lượng của kiện hàng được quy ra từ thể tích dựa theo công thức: (Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao)/6000;
 • Nếu vùng phát hàng là vùng sâu, vùng xa thì sẽ cộng thêm 7 USD/kg, tối thiểu là 32 USD/lần vận chuyển hàng.

Bảng giá dịch vụ gửi Chuyển Phát Nhanh và Chuyển Phát Hỏa Tốc cạnh tranh được công khai và rất minh bạch. Mỗi vùng nhận hàng sẽ có giá cước dịch vụ giao hàng khác nhau tùy vào đặc điểm địa lý và độ phức tạp. Vì thế, để nhận được mức giá tốt nhất và được tư vấn miễn phí, khách hàng đừng chần chừ gọi đến HOTLINE: 1900.63.6688.