Nên chọn dịch vụ Chuyển phát Nhanh khi gửi các loại hàng hóa này để tối ưu chi phí

Hiện nay các doanh nghiệp vận chuyển chuyên nghiệp cung cấp ra thị trường rất nhiều dịch vụ khác nhau, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng. Trong có có dịch vụ Chuyển phát nhanh nhận được nhiều sự lựa chọn vì có tốc độ giao đúng như tên gọi với mức phí phù hợp.

Tuy nhiên không phải món hàng hóa cũng thích hợp để chuyển phát nhanh. Vì vậy khi gửi các món hàng hóa sau đây thì mới nên chọn dịch vụ chuyển phát nhanh để tối ưu chi phí. 

Sách vở, giấy tờ 

Các loại hàng hóa này đáp ứng đầy đủ 2 tiêu chí để sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, đó là trọng lượng không quá nặng và hình dạng không cồng kềnh. Điều này cho phép không phát sinh các chi phí khác, mà chỉ tập trung tính cước ở phần trọng lượng của hàng hóa. 

Thông thường khi gửi các loại hàng hóa này thì trọng lượng khá nhẹ nên chi phí vẫn nằm trong khoảng chấp nhận được. Do vậy với những hàng hóa như sách vở, giấy tờ tài liệu có khối lượng nhỏ thì sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ giúp tiết kiệm thời gian vận chuyển khá nhiều.

Đặc biệt, các tài liệu quan trọng cần vận chuyển cẩn thận và đến tay người nhận nhanh, giá hợp lý thì rõ ràng dịch vụ chuyển phát nhanh là thích hợp nhất. Vừa đảm bảo thời gian chuyển phát, lại vừa đảm bảo giá cước không quá cao so với các dịch vụ khác như chuyển phát hỏa tốc,…  

Các loại quần áo 

Quần áo là một trong các sản phẩm hàng hóa dễ dàng vận chuyển nhất bởi tính linh hoạt của nó, không bị biến dạng trong khi vận chuyển, dù đi quãng đường ngắn hay dài. Đây cũng là sản phẩm được mua sắm nhiều hàng đầu hiện nay và được sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh thường xuyên, do có thể vận chuyển đến tận tay người nhận nhanh và có cước phí hợp lý, trọng lượng không quá nặng. 

Đặc biệt một bộ quần áo có thể gọn gàng gấp lại để trong thùng, không lo vấn đề hạn sử dụng hay chất lượng biến đổi qua thời gian như các sản phẩm trái cây hay đồ được nấu chín. Và cũng chính vì sự gọn nhẹ của nó mà chi phí chuyển phát nhanh không quá cao, cho phép gửi hàng được mau chóng hơn.

Ngoài ra thì các phụ kiện thời trang đi cùng quần áo như như giày dép, túi xách cũng có đặc điểm tương tự, rất dễ dàng chuyển phát nhanh, không vướng phải những thủ tục kiểm tra phức tạp. 

Thực phẩm khô 

Trái với thực phẩm tươi thì thực phẩm khô có thể dễ dàng được vận chuyển bởi mọi loại hình vận chuyển như chuyển phát tiết kiệm, chuyển phát nhanh, chuyển phát hỏa tốc,… Vì sản phẩm có thể bảo quản được lâu, không thay đổi tính chất nếu như phải vận chuyển dài ngày. Một số thực phẩm khô bao gồm như: Trà các loại, Cá khô, tôm khô, các loại rau củ sấy, hạt khô, bột ngũ cốc,…

Tuy nhiên để tối ưu nhất chi phí và thời gian thì thông thường chuyển phát nhanh là dịch vụ được chọn để vận chuyển loại hàng hóa này do sản phẩm có trọng lượng khá nhẹ. Chưa kể bởi vì là thực phẩm khô nên tiết kiệm được không gian chứa thực phẩm, đảm bảo chi phí vận chuyển không bị phát sinh như đối với các loại hàng cồng kềnh.